For full functionality of this site it is necessary to enable JavaScript.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ so màu và Top 3 tủ so màu được ưa chuộng nhất hiện nay

EMIN Việt Nam tự tin thiệu bài viết sau đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng tủ so màu. Chúng ta sẽ khám phá nguyên lý hoạt động của thiết bị này, cũng như công dụng và ứng dụng của nó trong quy trình sản xuất., quá trình

Điều quyết định về màu sắc thường là yếu tố quan trọng trong quyết định mua sắm của người tiêu dùng, và sự hấp dẫn của sản phẩm thường phản ánh qua gam màu sắc độc đáo của nó. Trong quá trình sản xuất, để đảm bảo chất lượng và đồng đều về màu sắc, tủ so màu trở thành một công cụ không thể thiếu. Vì chỉ với mắt thường, việc đánh giá chính xác về màu sắc của sản phẩm trở nên khó khăn.

Đến với EMIN Việt Nam, không chỉ là việc tìm hiểu về sản phẩm mà còn là trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tận tâm từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi. Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc và đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm hiểu về tủ so màu và các thiết bị đo lường khác.

Nguyên lý hoạt động của tủ so màu


Tủ so màu hoạt động dựa trên nguyên lý kết hợp nhận thức về màu sắc với nguyên tắc quang phổ để thực hiện việc đo và phân tích màu sắc một cách chính xác. Bài viết dưới đây sẽ mở rộng về nguyên lý hoạt động của tủ soi màu và cách nó giúp chúng ta hiểu biết màu sắc một cách toàn diện.

Nguyên Lý Nhận Thức Màu Sắc:


Nguyên lý màu sắc nghiên cứu về cách bốn màu chủ đạo: đỏ, vàng, xanh lam, và xanh lá cây có thể được kết hợp để kích thích phản ứng của người quan sát. Màu ấm tiến về phía người xem trong khi màu lạnh giảm dần. Các màu như xanh lam, xanh lục, và tím được xem là màu lạnh, trong khi đỏ, vàng, và cam được coi là màu ấm.

Thông qua hiện tượng phản xạ ánh sáng, nguồn sáng tới được xác định là ánh sáng trắng với nhiều tia đơn sắc có bước sóng khác nhau. Những tia này chiếu lên một vật thể, và tùy thuộc vào tia nào phản xạ đến mắt người, người quan sát sẽ nhận biết được màu sắc của vật thể một cách chủ quan.

Với quy trình kiểm tra màu sắc, ba thuộc tính chính được sử dụng là màu sắc, giá trị, và sắc độ. Sắc màu phân biệt các màu, giá trị đo độ sáng hoặc tối của màu, và sắc độ đo sự khác biệt của màu so với màu xám. Các thuộc tính này được biểu thị thông qua một đồ thị trong không gian màu 3 chiều.

Nguyên Tắc Quang Phổ và Đo Màu Sắc:

Nguyên tắc quang phổ màu ánh sáng cũng được tích hợp vào quá trình đo màu sắc để đảm bảo độ chính xác cao. Kết hợp với nguyên lý về nhận thức màu sắc, tủ soi màu tạo ra một hệ thống đo màu sắc chính xác và chi tiết.

Xem thêm: Máy Quang Phổ

Nguyên lý hoạt động hiệu quả:

Tủ so màu là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc của quang phổ kế, mang lại khả năng xác định sự chênh lệch màu sắc giữa mẫu đo và màu chuẩn một cách chính xác.

Quy trình hoạt động của tủ so màu bắt đầu bằng việc chiếu ánh sáng vào mẫu đo dưới một nguồn sáng cụ thể. Ánh sáng phản xạ từ mẫu sau đó sẽ được đo quang phổ. Để đảm bảo tính chính xác, nguồn sáng cần được chuẩn hoá. Dãy quang phổ thu được sau đó sẽ được so sánh với ba dãy phổ màu chuẩn của hệ thống thị giác con người, tương ứng với ba thông số màu sắc X (Đỏ), Y (Xanh lá), Z (Xanh dương).

Chức năng đo ba dãy phổ màu của máy đo màu được chuẩn hóa theo góc quan sát 2° (theo tiêu chuẩn quan sát 2° - CIE 1931) hoặc 10° (theo tiêu chuẩn quan sát bổ xung 10° - CIE 1964). Sự khác biệt về góc quan sát cũng tác động đến cảm quang của màu sắc.

Các bước sử dụng tủ so màu:

Bước 1: Khởi Động và Tắt Tủ So Màu

Bắt đầu bằng việc kích hoạt tủ so màu bằng công tắc nguồn ở phía sau. Chế độ ON sẽ kích hoạt bóng đèn trong tủ so màu, trong khi chế độ OFF sẽ tắt nguồn. Điều này được thực hiện bằng cách nhấn nút chuyển đổi trạng thái nguồn.

Bước 2: Điều Chỉnh Ánh Sáng Bóng Đèn

Sử dụng bảng điều khiển để chọn và điều chỉnh ánh sáng của bóng đèn mong muốn. Thông tin về thời gian sử dụng và số lần bật/tắt bóng đèn sẽ hiển thị trên màn hình LCD, đồng thời bóng đèn sẽ được kích thích sáng.

Bước 3: Đánh Giá Mẫu Sản Phẩm

Đặt mẫu vào trong tủ so màu để thực hiện đánh giá về sự tương phản màu sắc của mẫu. Ánh sáng trong tủ giúp làm nổi bật màu sắc và tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình đánh giá.

Bước 4: Kết Thúc Phiên Làm Việc

Khi quá trình xem xét màu sắc của mẫu hoàn tất, nhấn nút ON/OFF để kết thúc phiên làm việc. Lưu ý rằng nếu không cần thiết, không nên tắt công tắc nguồn ở phía sau tủ mà để tủ trong chế độ ON, giữ điều kiện thích hợp cho bóng đèn.

Top 3 tủ so màu được ưa chuộng nhất hiện nay

Đối với nhu cầu ngày càng tăng về tính chuyên nghiệp và sự tiện lợi trong quá trình thao tác, dòng sản phẩm tủ so màu ngày càng chiếm được sự ưa chuộng trong các ngành yêu cầu độ chính xác cao. Để lựa chọn sản phẩm chất lượng, có khả năng hoạt động hiệu quả, hãy tham khảo ngay top 3 tủ so màu dưới đây nhé:

Tủ so màu ABD A6004 (D65,TL84,F,UV)


Thương hiệu:ABD

Model:A6004

Xuất xứ:Trung Quốc

Bảo hành:12 tháng

Khối lượng:19KG

Kích thước:710x405x570mm

Hãng đèn:Philips

Tủ so màu TILO T60(5) (D65, TL84, F, UV,CWF)


Cấu hình: 5 nguồn sáng D65, TL84, F, UV,CWF

Trọng lượng: 23Kg

Kích thước(WxDxH): 710x405x570 mm

Tủ so màu TILO T60+ (D65, TL84, F, UV,CWF)


Cấu hình: 5 nguồn sáng D65, TL84, F, UV,CWF 

Trọng lượng: 19.5Kg

Kích thước(WxDxH): 695x552x502 mm

Xem thêm: Tủ so màu là gì ? Nguồn sáng tủ so màu ảnh hưởng như nào đến chất lượng của sản phẩm

Kết luận:

Tủ so màu là một trong những thiết bị chất lượng cao hiện đang có sẵn tại EMIN với mức giá hấp dẫn nhất. Khi quyết định mua sắm các thiết bị công nghệ tại EMIN, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt và chính sách dành riêng cho khách hàng. Hãy theo dõi trang web emin.vn và fanpage EMIN Việt Nam để cập nhật thêm thông tin hữu ích và những ưu đãi độc quyền.

注册收新闻 - 获得优惠活动的机会